Bộ đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 6 năm học 2019 - 2020 3 Đề kiểm tra học kì 2 môn Lịch sử lớp 6 có đáp án

Bộ đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 6 năm học 2019 - 2020 3 Đề kiểm tra học kì 2 môn Lịch sử lớp 6 có đáp án

  • Admin
  • 19-04-2021
  • 173 view

Bộ đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 6 năm học 2021 - 2021 gồm 3 đề thi, có bảng ma trận và đáp án kèm theo. Giúp các em học sinh lớp 6 ôn tập, luyện giải đề, rồi so sánh đáp án thuận tiện.

Đồng thời, còn giúp thầy cô tham khảo, ra đề thi học kì 2 cho học sinh của mình. Ngoài ra, thầy cô và các em còn có thể tham khảo thêm đề thi môn Ngữ văn, môn Toán. Mời thầy cô cùng các em học sinh tham khảo nội dung chi tiết dưới đây:

Đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 6 năm 2021 - 2021

Ma trận đề thi học kỳ 2 môn Lịch sử lớp 6

Nội dung kiến thức Cấp độ nhận thức Tổng
Nhận biết Thông hiểu Vận dụng thấp Vận dụng cao
Chương II. Thời đại dựng nước: Văn Lang, Âu Lạc

Câu 1     1 câu
(5%)
Chương III. Thời kì Bắc thuộc và đấu tranh giành độc lập Câu 2,3,6,8,9,10,11, 14, 16 Câu 4,5,12,13, Câu 15 Câu 7 15 câu
(75 %)
Chương IV. Bước ngoặt lịch sử đầu thế kỷ X Câu 18, 19 Câu 17   Câu 20 4 câu(20 %)
Tổng 11 câu
(55%)
6 câu
(30%)
1 câu
(5 %)
2 câu
(10%)
10 câu (100%)

Đề kiểm tra học kì 2 môn Lịch sử lớp 6

TRƯỜNG THCS ………………

 

KIỂM TRA HỌC KỲ II
Năm học 2021 – 2021
Môn Lịch sử 6

Câu 1. Nước Âu Lạc có công trình quân sự nổi tiếng đó là

A. thành Phong Châu
B. thành Cổ Loa
C. thành Thăng Long
D. thành Huế

Câu 2. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng nổ ra vào

A. năm 40
B. năm 41
C. năm 42
D. năm 43

Câu 3. Hai Bà Trưng dựng cờ khởi nghĩa ở

A. Ba Vì
B. Chu Diên
C. Đan Phượng
D. Hát Môn (Hà Nội)

Câu 4. “Nghĩa quân nhanh chóng đánh bại kẻ thù, làm chủ Mê Linh... Tô Định hoảng hốt phải bỏ thành, cắt tóc, cạo râu, lẻn trốn về Nam Hải (Quảng Đông – Trung Quốc).”

Đó là sự kiện được nói đến ở

A. Khởi nghĩa Bà Triệu 
B. Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
C. Cuộc kháng chiến chống quân Tần xâm lược
D. Âu Lạc đánh quân của Triệu Đà.

Câu 5. Những nữ tướng tài giỏi trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng là

A. Ông Cai, nàng Quốc
B. Thi Sách, ông Cai, Vĩnh Huy
C. Vĩnh Huy, Lê Chân, ông Cai, Thánh Thiên.
D. Vĩnh Huy, Lê Chân, Thánh Thiên, Lê Thị Hoa, nàng Quốc.

Câu 6. Cuộc khởi nghĩa nổ ra năm 248 ở Thanh Hóa do ai lãnh đạo?

A. Cao Lỗ
B. Trưng Trắc
C. Bà Triệu
D. Triệu Quốc Đạt

Câu 7: Từ cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, em rút ra bài học gì?

A. Từ xa xưa, người phụ nữ đã có một vai trò đặc biệt quan trọng.
B. Không đồng tình với lối sống “trọng nam khinh nữ”.
C. Luôn trân trọng người phụ nữ.
D. Tất cả A,B,C.

Câu 8: Sau khi đánh đuổi được quân đô hộ, Trưng Trắc được suy tôn làm vua, đóng đô ở

A. Mê Linh
B. Hát Môn
C. Chu Diên
D. Cổ Loa

Câu 9: Cuộc khởi nghĩa Lý Bí nổ ra vào thời gian nào?

A. Năm 541
B. Năm 542
C. Năm 543
D. Năm 544

Câu 10: Nước Vạn Xuân được thành lập vào thời gian nào?

A. Năm 541
B. Mùa xuân năm 542
C. Năm 543
D. Mùa xuân năm 544

Câu 11: Sau khi khởi nghĩa thắng lợi, Lý Bí lên ngôi hoàng đế, đặt kinh đô ở

A. Thái Bình
B. Luy Lâu
C. vùng cửa sông Tô Lịch (Hà Nội)
D. hạ lưu sông Đáy.

Câu 12: Tổ chức triều đình của nước Vạn Xuân?

A. có hai ban văn, võ.
B. Triệu Túc giúp vua cai quản mọi việc.
C. Tinh Thiều đứng đầu ban văn, Phạm Tu đứng đầu ban võ.
D. Tất cả A,B,C.

Câu 13: Những cuộc khởi nghĩa lớn trong các thế kỉ VII – IX:

A. Khởi nghĩa Mai Thúc Loan, khởi nghĩa Phùng Hưng
B. Khởi nghĩa Mai Thúc Loan, khởi nghĩa Bà Triệu
C. Khởi nghĩa Phùng Hưng, khởi nghĩa Hai Bà Trưn
D. Khởi Nghĩa Lý Bí, khởi nghĩa Phùng Hưng

Câu 14: Khởi nghĩa Phùng Hưng nổ ra ở đâu?

A. Lãng Bạc
B. Quỷ Môn Quan
C. Đường Lâm (Sơn Tây – Hà Nội)
D. Thái Bình (nay thuộc mạn bắc Sơn Tây)

Câu 15: Trong các cuộc khởi nghĩa lớn ở nước ta từ thế kỷ I đến thế kỉ IX, những cuộc khởi nghĩa nào nổ ra ở các địa bàn thuộc Hà Nội ngày nay?

A. Hai Bà Trưng, Bà Triệu
B. Hai Bà Trưng, Lý Bí, Phùng Hưng
C. Bà Triệu, Lý Bí, Mai Thúc Loan
D. Hai Bà Trưng, Mai Thúc Loan.

Câu 16: Từ thế kỉ IV, người Chăm đã có chữ viết riêng. Nguồn gốc chữ viết đó là

A. từ chữ La Mã cổ.
B. từ chữ Hy Lạp cổ đại.
C. từ chữ Hán.
D. từ chữ Phạn của người Ấn Độ

Câu 17: “...người Đường Lâm (Sơn Tây- Hà Nội), cha là Ngô Mân, làm châu mục Đường Lâm.”

Thông tin trên nói về nhân vật lịch sử nào?

A. Dương Đình Nghệ
B. Ngô Quốc Trị
C. Ngô Quyền
D. Ngô Quốc Đạt

Câu 18: Chiến thắng Bạch Đằng nổ ra năm nào?

A. năm 938
B. năm 938 trước công nguyên
C. năm 545
D. năm 389

Câu 19: Người lãnh đạo nhân dân ta đánh thắng quân Nam Hán năm 938 ?

A. Ngô Quyền
B. Hai Bà Trưng
C. Ngô Quốc Đạt
D. Phùng Hưng

Câu 20: Đánh giá về sự kiện chiến thắng quân Nam Hán năm 938?

A. Thể hiện tinh thần yêu nước, đoàn kết chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta.
B. Thể hiện sự mưu trí, sáng tạo độc đáo trong nghệ thuật quân sự của cha ông ta.
C. Là một chiến thắng vĩ đại, kết thúc thời kì Bắc thuộc và mở ra một bước ngoặt mới trong lịch sử nước ta – thời kỳ độc lập cho Tổ quốc.
D. Tất cả A,B,C.

Đáp án đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 6

HS dùng bút chì tô vào ô tương ứng có đáp án đúng

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20
B A D B D C D A B D C D A C B D C A A D

...........

Mời các bạn tải file tài liệu để xem thêm nội dung chi tiết

Trên đây là tất cả những gì có trong Bộ đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 6 năm học 2019 - 2020 3 Đề kiểm tra học kì 2 môn Lịch sử lớp 6 có đáp án mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Bộ đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 6 năm học 2019 - 2020 3 Đề kiểm tra học kì 2 môn Lịch sử lớp 6 có đáp án , hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên nvad.biz? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn