Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

  • Admin
  • 16-05-2021
  • 69 view

Zalo là ứng dụng gọi điện, nhắn tin hoàn toàn miễn phí được đông đảo người dùng yêu thích. Mặc dù tính năng thông báo tin nhắn trên Zalo rất hữu ích, giúp người dùng biết khi nào có tin nhắn mới, nhưng nếu một ngày có quá nhiều tin nhắn sẽ khiến bạn mất tập trung, thậm chí còn hao pin đáng kể. Vậy tốt nhất hãy tắt tính năng thông báo tin nhắn trên Zalo đi, để không còn cảm thấy khó chịu nữa.

Cách tắt thông báo tin nhắn Zalo

Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện trên cả điện thoại Android, iOS và máy tính PC:

Cách tắt thông báo tin nhắn Zalo trên iPhone

Zalo cho iOS

Cách 1: Tắt thông báo trong giao diện ứng dụng

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo cho iOS lên, trên giao diện chính nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình, rồi nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải. Sau đó chọn Thông báo.


Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Bước 2: Trong phần cài đặt Thông báo, kéo thanh trượt ở mục Báo tin nhắn mới sang trái để tắt tính năng này đi. Khi xuất hiện hộp thoại xác nhận "Tắt thông báo tin nhắn", thì nhấn vào Tắt thông báo. Lúc này bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào khi có tin nhắn mới từ bạn bè. Tất nhiên thiết lập này sẽ không ảnh hưởng đến thông báo từ nhóm.


Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Bước 3: Còn muốn không bị làm phiền bởi những tin nhắn từ các nhóm, thì nhấn vào Báo tin nhắn mới từ nhóm, rồi gạt thanh trượt ở mục Báo tin nhắn mới sang trái để tắt. Khi xuất hiện hộp thoại "Tắt thông báo nhóm", thì nhấn vào Tắt tất cả là xong.


Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Cách 2: Tắt thông báo tin nhắn trong Cài đặt iPhone

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại iPhone, kéo xuống dưới tìm tới mục Zalo.


Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Bước 2: Tại phần Cho phép Zalo truy cập, tìm tới mục Thông báo, rồi nhấn vào đó. Tiếp theo gạt thanh trượt ở mục Cho phép thông báo sang trái để tắt tính năng này đi.


Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Video hướng dẫn tắt thông báo tin nhắn trên Zalo cho iOS

Cách tắt tin nhắn thông báo Zalo trên Android

Zalo cho Android

Cách 1: Tắt thông báo từ ứng dụng Zalo

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại Android lên, trên giao diện chính nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình, rồi nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải. Sau đó chọn Thông báo.


Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Bước 2: TKéo thanh trượt ở mục Báo tin nhắn mới sang trái để tắt tính năng này đi. Khi xuất hiện hộp thoại xác nhận "Tắt thông báo tin nhắn", thì nhấn vào Tắt trong 24 giờ. Lúc này bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào khi có tin nhắn mới từ bạn bè trong vòng 24 giờ. Tất nhiên thiết lập này sẽ không ảnh hưởng đến thông báo từ nhóm.


Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Bước 3: Còn muốn không bị làm phiền bởi những tin nhắn mới từ các nhóm trên Zalo, thì nhấn vào Báo tin nhắn mới từ nhóm, rồi gạt thanh trượt ở mục Báo tin nhắn mới từ nhóm sang trái để tắt. Khi xuất hiện hộp thoại "Tắt thông báo nhóm", thì nhấn vào Tắt trong 24 giờ là xong.


Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Cách 2: Tắt thông báo tin nhắn trong Cài đặt điện thoại

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại, chuyển sang thẻ Cài đặt chung, chọn Quản lý ứng dụng. Sau đó, kéo xuống tìm tới ứng dụng Zalo và nhấn vào đó.


Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Bước 2: Tại giao diện Thông tin ứng dụng, bỏ tích chọn ở mục Hiện thông báo đi. Khi xuất hiện hộp thoại xác nhận Tắt thông báo, thì nhấn OK để đồng ý.

Lưu ý: Nếu bạn tắt thông báo ứng dụng thì có thể bỏ lỡ các bản cập nhật, cảnh báo quan trọng. Nên hãy cân nhắc trước khi chọn tính năng này nhé.


Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Video hướng dẫn tắt thông báo tin nhắn trên Zalo cho Android

Hướng dẫn tắt thông báo tin nhắn trên Zalo PC

Zalo PC

Ngoài tắt thông báo tin nhắn trên điện thoại, người dùng còn có thể thực hiện trên Zalo PC. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ cần nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên trái màn hình, chọn Cài đặt.


Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Bước 2: Giao diện Zalo - Cài đặt xuất hiện. Tại thẻ Chung, kéo xuống mục Thông báo, gạt thanh trượt ở 2 mục sau sang trái để tắt thông báo Zalo:

  • Âm báo (tin nhắn, thông báo mới).
  • Popup báo tin nhắn mới (desktop).

Sau đó nhấn vào Lưu để lưu lại mọi thay đổi.


Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Video hướng dẫn tắt thông báo Zalo trên PC

Như vậy là bạn đã tắt thông báo tin nhắn thành công trên cả Zalo điện thoại Android, iOS và máy tính rồi. Cũng khá đơn giản phải không các bạn?

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên nvad.biz? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn